21/11/2020 | 0

Các nhà lập pháp Michigan cho biết Tổng Thống Trump không thể thay đổi kết quả bầu cử tại tiểu bang

Các nhà lập pháp Michigan cho biết Tổng Thống Trump không thể thay đổi kết quả bầu cử tại tiểu bang

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ sáu (ngày 20 tháng 11), các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa từ Michigan đã gặp Tổng thống Trump tại Tòa Bạch Ốc và sau đó nói rằng họ không “biết về bất kỳ thông tin nào sẽ thay đổi kết quả cuộc bầu cử ở Michigan.”

Cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc diễn ra khi các luật sư của Tổng thống Trump đang kêu gọi các cơ quan lập pháp tiểu bang, bao gồm cả Michigan, nêu tên các đại cử tri cho Tổng thống Trump ở các tiểu bang mà ông Joe Biden đã giành chiến thắng.

Trong một tuyên bố chung được đưa ra sau chuyến thăm khoảng hai giờ tại Tòa Bạch Ốc, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Michigan Mike Shirkey và Chủ tịch Hạ viện Michigan Lee Chatfield cho biết họ đã chấp nhận lời mời của tổng thống cũng như “họ sẽ chấp nhận lời mời từ bất kỳ tổng thống đương nhiệm nào nếu được yêu cầu gặp mặt, “nhưng cho biết quan điểm của họ về việc cử tri là những người có quyền chọn đại cử tri của tiểu bang là hoàn toàn không thay đổi.

Một nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa tiểu bang nói với NBC News trước cuộc họp rằng ông Shirkey và ông Chatfield dự kiến Tổng thống Trump sẽ gây áp lực cho họ để thay đổi kết quả bầu cử dựa trên những tuyên bố chưa được chứng minh về gian lận bầu cử ở Detroit. Họ đã chuẩn bị để nói với vị tổng thống đương nhiệm rằng mặc dù họ sẽ theo đuổi các cuộc điều tra về các việc “bất thường và gian lận tiềm năng,”.

Cố vấn pháp lý của văn phòng chiến dịch của ông Biden, Bob Bauer, cho biết lời mời từ Tổng thống Trump là “lạm dụng quyền lực” và là “một nỗ lực công khai nhằm đe dọa các viên chức bầu cử.” (BBT)

Cùng chuyên mục