21/12/2020 | 19

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ ủng hộ việc chi 1.9 tỷ mỹ kim để thay thế thiết bị viễn thông từ Huawei, ZTE của Trung Cộng

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ ủng hộ việc chi 1.9 tỷ mỹ kim để thay thế thiết bị viễn thông từ Huawei, ZTE của Trung Cộng

Ảnh: Reuters

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào hôm Chủ nhật (20/12), hai nguồn tin cho biết các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ ủng hộ 1.9 tỷ mỹ kim để tài trợ cho chương trình loại bỏ thiết bị mạng viễn thông mà chính phủ Hoa Kỳ cho rằng gây ra rủi ro an ninh quốc gia, như một phần của dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 900 tỷ mỹ kim.

Các nhà lập pháp cũng sẽ hỗ trợ 3.2 tỷ mỹ kim cho một băng thông rộng khẩn cấp cho người Hoa Kỳ có thu nhập thấp, theo xác nhận từ các phụ tá cao cấp của Quốc hội sau khi Reuters đưa tin lần đầu về việc chi tiêu băng thông rộng theo kế hoạch.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo đảng Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer cho biết Dự luật cứu trợ COVID-19 đầu tư 7 tỷ mỹ kim để tăng khả năng tiếp cận băng thông rộng, đồng thời tuyên bố thêm rằng chương trình thu nhập thấp sẽ “giúp hàng triệu sinh viên, gia đình và người lao động thất nghiệp có đủ tiền sử dụng băng thông rộng trong đại dịch”.

Vào tháng 6, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) cho biết họ chính thức chỉ định Huawei Technologies và ZTE Corp của Trung Cộng là các mối đe dọa, một tuyên bố cấm các công ty Hoa Kỳ sử dụng quỹ chính phủ 8.3 tỷ mỹ kim để mua thiết bị từ các công ty này.

Đầu tháng này, FCC hoàn thiện các quy tắc yêu cầu các nhà mạng có thiết bị của ZTE hoặc Huawei phải “hủy và thay thế” thiết bị đó nhưng đang chờ vốn từ Quốc hội. (BBT)