08/03/2022 | 48

Các nhà lập pháp Florida thông qua dự luật hạn chế thảo luận LGBTQ trong trường học

Các nhà lập pháp Florida thông qua dự luật hạn chế thảo luận LGBTQ trong trường học

Các nhà lập pháp Florida hôm thứ Ba đã thông qua một dự luật do đảng Cộng hòa ủng hộ sẽ cấm thảo luận trong lớp học về xu hướng tình dục và giới tính đối với nhiều học sinh, bác bỏ những lời chỉ trích và các cuộc biểu tình của học sinh vốn cho rằng biện pháp này là phân biệt đối xử và sai lầm.

Đạo luật, được các đối thủ gọi là dự luật “không nói đồng tính”, đã gây tranh cãi trên toàn quốc trong bối cảnh ngày càng có nhiều đảng phái tranh luận về những gì trường học nên dạy trẻ em về chủng tộc và giới tính.

Thống đốc Ron DeSantis  đã bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với dự luật chính thức được gọi là “Quyền của Phụ huynh trong Giáo dục”. Ông và các chính trị gia đảng Cộng hòa khác trên khắp Hoa Kỳ nói rằng họ muốn cung cấp cho các bậc cha mẹ nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì trẻ nhỏ học ở trường. Đảng Dân chủ nói rằng những chính sách như vậy sẽ gây hại cho cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và đồng tính.

Florida đo lường việc giảng dạy trong lớp học ở các trường công lập về khuynh hướng tình dục hoặc nhận dạng giới tính cho trẻ em từ mẫu giáo đến lớp ba hoặc từ khoảng 5-9 tuổi. Luật cũng nghiêm cấm việc giảng dạy như vậy “không phù hợp với lứa tuổi hoặc phù hợp với sự phát triển” đối với học sinh ở các lớp khác.

Theo luật, phụ huynh sẽ được phép kiện các khu học chánh mà họ cho là vi phạm.  Học sinh trung học trên khắp Florida đã tổ chức các cuộc đi bộ để phản đối dự luật. Đoạn video cho thấy các sinh viên đang chen chúc nhau trên các bậc thềm và hội trường của thủ đô bang vào thứ Hai, mang theo các biển hiệu ủng hộ LGBTQ và hô vang “Chúng tôi nói đồng tính!”