28/07/2021 | 3

Các nhà lập pháp đạt được thỏa thuận về dự luật phát triển hạ tầng

Các nhà lập pháp đạt được thỏa thuận về dự luật phát triển hạ tầng

Tin Washington DC – Vào thứ Tư, 28 tháng 7, các thượng nghị sĩ đang đàm phán về dự luật hạ tầng cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với đảng Dân Chủ và Tòa Bạch Ốc, và có thể sẽ tổ chức bỏ phiếu sơ bộ về dự luật vào tối nay. Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Rob Portman của Ohio nói, hai đảng đã đạt thỏa thuận về các vấn đề lớn, và hiện đang xem xét các ngôn từ của dự luật.

Thông báo này được đưa ra sau cuộc họp giữa 5 nhà đàm phán của Cộng Hòa với Lãnh đạo thiểu số Thượng Viện Mitch McConnell. Ông Portman cho biết, việc xem xét văn bản dự luật có lẽ sẽ hoàn tất vào chiều thứ Tư, và các nhà lập pháp ngay sau đó sẽ bắt đầu các thủ tục cần thiết để đưa dự luật vượt qua Thượng Viện. Dự luật cần ít nhất 60 phiếu để được trình lên Thượng Viện, nghĩa là ít nhất 10 thượng nghị sĩ Cộng Hòa phải ủng hộ dự luật này.

Kế hoạch mới trị giá 550 tỷ Mỹ kim, bao gồm nhiều dự án phát triển cơ sở hạ tầng. Theo các thượng nghị sĩ, dự luật sẽ chi 65 tỷ Mỹ kim để mở rộng mạng lưới đường truyền Internet, và 110 tỷ Mỹ kim để tu sửa đường giao thông.

Thượng Nghị Sĩ Lisa Murkowski của Alaska, thành viên nhóm đàm phán của Cộng Hòa, nói rằng dự luật hạ tầng là điều mà Hoa Kỳ đang cần vào lúc này. Vào trước thông điệp của các thượng nghị sĩ Cộng Hòa, lãnh đạo đa số Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Chuck Schumer, đã báo với các thành viên khác rằng Thượng Viện có thể sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu sơ bộ theo thủ tục vào tối thứ Tư.