19/03/2018 | 0

Các nhà lập pháp Cộng Hòa cảnh báo tổng thống Trump đừng sa thải Robert Mueller

Các nhà lập pháp Cộng Hòa cảnh báo tổng thống Trump đừng sa thải Robert Mueller

Washington DC. (CBS) – Tổng thống Trump gởi đi một số tin nhắn vào sáng hôm qua 18/03, chỉ trích cuộc điều tra của cố vấn đặc biệt Robert Mueller về việc người Nga can thiệp vào cuộc bầu cử 2016, và việc ban tranh cử của ông Trump thông đồng với người Nga.

Một tin nhắn lúc 8:35 đặt câu hỏi “Tại sao nhóm điều tra của ông Mueller có tổng cộng 13 nhân vật Dân Chủ cứng rắn, trong đó có một số ủng hộ cựu ngoại trưởng lừa đảo Hillary Clinton, nhưng không hề có nhân vật Cộng Hòa nào. Gần đây ông Mueller đưa thêm một Dân Chủ nữa vào nhóm. Điều đó có công bằng không? Vậy mà nhóm vẫn không tìm thấy sự thông đồng nào!”.

Sự giận dữ của tổng thống được đẩy lên mức cao nhất khi ông Mueller phát hành trát đòi giao nộp hồ sơ tới Trump Organization. Tin nhắn hôm qua khiến các nhà lập pháp Cộng Hòa cảnh giác, trong đó có cả Chủ Tịch Hạ Viên Paul Ryan, lo sợ rằng tổng thống sẽ sa thải ông Mueller.

Theo CBS News, ông Mueller là một người ghi danh theo đảng Cộng Hòa, từng được cựu tổng thống Cộng Hòa George W. Bush đưa vào chức giám đốc FBI. Cuộc điều tra của ông Mueller được Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein giám sát, và ông Rosenstein được ông Trump đưa vào chức vụ này.

Đã từ lâu, ông Trump tin rằng cuộc điều tra của ông Mueller là nỗ lực của đảng Dân Chủ làm lu mờ nhiệm kỳ tổng thống của ông. Ông Trump từng gọi cuộc điều tra là “săn phù thủy” và “một trò lừa”. (Mai Đức)