Đang tải...
03/03/2019 | 2

Các nhà lập phán phẫn nộ với tấm bích chương liên kết dân biểu Ilhan Omar với cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9

Các nhà lập phán phẫn nộ với tấm bích chương liên kết dân biểu Ilhan Omar với cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9

Ảnh: Fox News

West Virginia – Theo tin từ Fox News, vào thứ Sáu (ngày 1 tháng 3), một tấm bích chương được trưng bày tại tòa nhà Quốc Hội ở tiểu bang West Virginia, với hình ảnh liên kết dân biểu Dân Chủ Ilhan Omar với cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, đã khiến các nhà lập pháp phẫn nộ.

Tấm bích chương cho thấy hình ảnh của Trung tâm Thương mại Thế giới (World Trade Center) đang bốc cháy và được ghép cùng tấm ảnh của bà Omar. Theo đài NBC News cho biết, tấm bích chương là một phần của “Ngày Đảng Cộng Hòa” tại tiểu bang West Virginia, khi mà đảng Cộng Hòa được sử dụng tòa nhà Quốc hội.

Bà Omar trở thành người Mỹ gốc Somali đầu tiên được bầu vào Quốc hội vào tháng 11 năm ngoái. Bà là một trong hai phụ nữ Hồi giáo đầu tiên được bầu vào Quốc hội, cùng với dân biểu Dân Chủ Rashida Tlaib.

Hiện vẫn chưa rõ ai là người đã treo tấm bích chương, nhưng các nhà lập pháp đã có một cuộc tranh cãi gay gắt về vấn đề này.

Đài NBC cho biết một số nhà lập pháp Dân Chủ lên án tấm bích chương và đã tranh cãi với bà Anne Lieberman, người duy trì trật tự Hạ viện, sau khi bà bị cáo buộc đưa ra một bình luận kỳ thị Hồi giáo. Bà Lieberman phủ nhận việc đưa ra bình luận nhưng sau đó đã từ chức.

Chủ tịch Hạ viện Roger Hanshaw cho biết sự việc xoay quanh tấm bích chương đang được điều tra. (Mộc Miên)

Loading...