12/04/2021 | 4

Các nhà lãnh đạo công ty chuẩn bị kế hoạch thúc đẩy quyền bầu cử tại Hoa Kỳ

Các nhà lãnh đạo công ty chuẩn bị kế hoạch thúc đẩy quyền bầu cử tại Hoa Kỳ

Trong một cuộc thăm dò ý kiến, nhiều CEO của các công ty cho biết họ sẽ đánh giá lại việc quyên góp cho các ứng cử viên không ủng hộ quyền bỏ phiếu, trong khi nhiều người khác sẽ xem xét việc ngừng đầu tư vào các tiểu bang hạn chế quyền bỏ phiếu.

Một số giám đốc điều hành doanh nghiệp đang đưa ra một tuyên bố mới kêu gọi bảo vệ quyền bỏ phiếu của Hoa Kỳ, phản ứng dữ dội mới nhất của công ty trước hành động của các chính trị gia đảng Cộng hòa nhằm thay đổi các quy tắc bầu cử ở Georgia và các tiểu bang khác.

Khoảng 100 giám đốc điều hành, nhà đầu tư, luật sư và giám đốc công ty đã tham gia một cuộc điện đàm Zoom vào thứ Bảy (ngày 10 tháng 4) do giáo sư Jeffrey Sonnenfeld thuộc đại học Yale University tổ chức để thảo luận về phản ứng mới đối với luật bầu cử của Georgia và các hạn chế bỏ phiếu mà các tiểu bang khác như Texas và Arizona chuẩn bị đề ra.

Tất cả các CEO tham gia đã cho ý kiến của họ trong một cuộc thăm dò, và tất đều đồng ý rằng họ sẽ đánh giá lại các khoản quyên góp chính trị cho các ứng cử viên dựa trên hồ sơ của họ về quyền bỏ phiếu, trong khi 48% trong số các CEO cho biết họ có thể xem xét lại hoặc giảm đầu tư vào các tiểu bang hạn chế quyền bỏ phiếu.

Khoảng 1/4 số CEO đã từ chối bỏ phiếu cho một số câu hỏi trong cuộc thăm dò ý kiến. Quyết định của Georgia vào tháng trước nhằm tăng cường các yêu cầu nhận dạng đối với việc bỏ phiếu vắng mặt và cấm cung cấp thức ăn và nước uống cho các cử tri đang xếp hàng chờ bỏ phiếu đã khiến nhiều công ty Hoa Kỳ, bao gồm Delta Air Lines và Coca-Cola, tuyên bố phản đối.

Các viên chức đảng Cộng hòa, bao gồm Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell và Thống đốc Texas Greg Abbott, đã chỉ trích các công ty về phản ứng của họ, cáo buộc họ đã nhúng tay quá nhiều vào chính trị.  (BBT)