05/04/2020 | 0

Các nhà khoa học Úc cho biết thuốc chống ký sinh trùng có thể diệt virus Covid-19 trong phòng thí nghiệm

Các nhà khoa học Úc cho biết thuốc chống ký sinh trùng có thể diệt virus Covid-19 trong phòng thí nghiệm

The University of Sydney / Louise M Cooper

Vào hôm thứ Bảy (4 tháng 4), các nhà khoa học Úc cho biết có một loại thuốc chống ký sinh trùng có thể ngăn chặn các tế bào COVID-19 phát triển trong vòng 48 giờ tại một phòng thí nghiệm. Đại học Monash tại Melbourne đã phối hợp với Phòng thí nghiệm Tham khảo Bệnh truyền nhiễm Victoria để thử nghiệm thuốc Ivermectin.

Theo tiến sĩ Kylie Wagstaff, nghiên cứu viên cao cấp của Đại học Monash, loại thuốc này đã tồn tại trên thị trường ít nhất 30 năm qua và được sử dụng để điều trị ký sinh trùng, bao gồm chấy, giun và ghẻ. Tuy nhiên, họ cần thực hiện các thử nghiệm trên người để xác định liều lượng tối ưu và chính quyền Úc khuyến cáo mọi người không nên tự ý dùng thuốc. Giáo sư David Andrew Jans của Đại học Monash cho biết ông “lạc quan một cách thận trọng” về việc Ivermectin có thể tạo ra sự khác biệt trong điều trị COVID-19.

Theo dữ kiện của Bộ Y Tế Úc, số ca nhiễm coronavirus được xác nhận tại Úc đã tăng 198 ca trong khoảng 24 giờ tính đến chiều thứ Bảy (5 tháng 4), nâng tổng số ca bệnh tại Úc lên 5,548. Số ca tử vong vì COVID-19 đã tăng lên 30.

BTT