Các nhà hàng nhỏ tại Portland bắt đầu phục vụ các phần ăn miễn phí cho nhân viên bệnh viện

Các nhà hàng nhỏ tại Portland bắt đầu phục vụ các phần ăn miễn phí cho nhân viên bệnh viện

MEG NANNA

Matta là chiếc xe bán thức ăn ở khu Whale Pod, vùng Đông Bắc Alberta, chuyên phục vụ các món ăn Việt thường làm ở nhà, khác xa với hương vị mà người Hoa Kỳ thường thưởng thức. Chủ của xe thức ăn này là anh Richard Lê, mang trong mình 2 dòng máu Mỹ-Việt. Từ hương vị các món ăn mà mẹ và chú của anh chế biến, anh đã thành lập nên xe bán thức ăn Matta.

Theo tờ Eater Porland, ban đầu, anh Richard Lê để dành tiền với mục đích cung cấp các phần ăn cho nhân viên nhà hàng và trẻ em, nhưng khi anh bắt đầu nhận ra mình cần phải đóng cửa vì lệnh cách ly xã hội, anh nghĩ ra một cách khác để hỗ trợ. Nhận ra việc các nhân viên y tế đang phải tự làm khẩu trang cho chính họ, anh mong muốn cung cấp thức ăn và găng tay cho họ nhằm động viên tinh thần những nhân viên y tế. Các khoản quyên góp mà anh Lê và cộng sự sử dụng không đến từ một tổ chức cụ thể nào, họ chỉ dùng số tiền mà mọi người gửi vào tài khoản ngân hàng của họ. Vào tuần trước, anh cùng chủ quán ăn Jojo là anh Justin Hintze phục vụ 188 phần bánh mì kẹp salad trứng Việt Nam tại trường đại học khoa học và sức khỏe Oregon (OHSU).

Tuần này, anh sẽ cùng chủ quán ăn Gracie’s Apizza là anh Craig Melillo chế biến 140 phần bánh mì kẹp salad gà cho nhân viên tại trung tâm chăm sóc sức khỏe Providence St. Vincent và Good Samaritan. Theo anh, hành động này là để giúp và nâng tinh thần của những người đang ở tuyến đầu chống chọi với coronavirus.

BTT