01/06/2021 | 16

Các nhà chức trách kêu gọi công chúng hỗ trợ xác định các nghi can trong vụ nổ súng ở Miami 

Các nhà chức trách kêu gọi công chúng hỗ trợ xác định các nghi can trong vụ nổ súng ở Miami 

Các nhà chức trách kêu gọi công chúng hỗ trợ xác định các nghi can nổ súng vào đám đông tại 2 địa điểm ở Miami vào cuối tuần qua, khiến tổng cộng 3 người thiệt mạng. Một vụ nổ súng vào sáng sớm hôm Chủ nhật (30/5) bên ngoài một buổi hòa nhạc ở quận Miami-Dade đã khiến 2 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương. Sự việc xãy ra chỉ một ngày sau khi một vụ nổ súng khiến một người chết và 6 người bị thương ở khu nghệ thuật Wynwood, Miami. 

Theo hãng truyền thông CBS News, cảnh sát cho biết 3 nghi can trùm đầu có trang bị súng trường và súng lục đã nhảy ra khỏi một chiếc xe hơi Nissan Pathfinder màu trắng và nổ súng ở phía tây bắc quận Miami-Dade. 

Vào hôm thứ Hai (31/5), cảnh sát cho biết các nhà điều tra tin rằng nguyên nhân vụ nổ súng là do một cuộc đối đầu đang diễn ra giữa 2 nhóm người. Cùng ngày, CBS Miami đưa tin chiếc xe Pathfinder được phát hiện bị bỏ lại trong một con rạch.

Theo hãng tin, chiếc xe đã bị đánh cắp khoảng 2 tuần trước đó. Vài giờ trước khi chiếc xe được tìm thấy, cảnh sát đã công bố một đoạn video từ camera giám sát ghi lại cảnh 3 nghi can bước ra khỏi chiếc xe. Nhóm 3 nghi can đã quay lại ngay sau đó và lái xe đi.

Cảnh sát cho biết một số người trong đám đông đã bắn trả. Doanh nhân và ngôi sao phim truyền hình “The Profit” Marcus Lemonis đã treo thưởng 100,000 Mỹ kim để hỗ trợ các nhà chức trách bắt được các nghi can.