Các ngôi sao trên toàn cầu quay video yêu cầu chấm dứt ngược đãi động vật

Các ngôi sao trên toàn cầu quay video yêu cầu chấm dứt ngược đãi động vật

Ảnh: youTube Animals Asia

Tin từ New York – Các ngôi sao trên toàn cầu đã cùng nhau quay một đoạn video kêu gọi thiết lập lại về mối quan hệ của con người với thiên nhiên, sau cuộc khủng hoảng Covid-19 và nguồn gốc từ động vật của dịch bệnh này.

Việc quay video trên được dẫn đầu bởi ngôi sao hài Ricky Gervais, ngôi sao nhạc pop Mýa, ngôi sao nhạc rock Slash, các tài tử Louis Hofmann, Dame Judi Dench, Tzi Ma, và nhà bảo tồn Dame Jane Goodall.

Vào giữa tháng 7 năm nay, khi những người nổi tiếng ghi lại thông điệp video của họ, Animals Asia đã giải cứu hai chú gấu con ba tháng tuổi bị nhốt trái phép và bị bán trên thị trường chợ đen, và hiện chúng đang được chăm sóc chúng tại khu bảo tồn của NGO ở Tam Đảo, Việt Nam.

Các ngôi sao, nhạc sĩ và các nhà bảo tồn đã cùng nâng cao nhận thức về hoàn cảnh của loài gấu đen châu Á và nhu cầu cấp thiết của việc chấm dứt hoạt động nuôi gấu lấy mật. Những con gấu bị nhốt trong những chiếc lồng nhỏ xíu và mật của chúng có thể được chiết xuất để sử dụng trong y học cổ truyền. Ngoài ra, video trên cũng có sự tham gia của một số ngôi sao Việt Nam như Dustin Nguyễn, người dẫn chương trình truyền hình Việt Nam Minh Trang Nguyễn.

Theo tin từ Einpresswire, video này nhấn mạnh việc ngược đãi động vật là nguyên nhân sâu xa của các đại dịch như cuộc khủng hoảng Covid- 19, với thông điệp “The Only Cure is Kindness”. (BBT)