04/03/2015 | 0

Các ngôi sao Rodeo nhí tỏa sáng ở Texas

Các ngôi sao Rodeo nhí tỏa sáng ở Texas

Houston, Texas. (CBS) – Lễ hội Rodeo Houston khai mạc tại Sân Vận Động Formerly Reliant Stadium, gọi tắt là NRG vào tối thứ Ba, giúp các kỵ sĩ rodeo nhí ở Texas có cơ hội tỏa sáng trên nền đất.

Các thí sinh thu hút sự chú ý của khán giả là những cô cậu bé có chiều cao chưa đến 3 feet. Theo công bố của ban tổ chức, tối thứ Ba có 13 cowboy và cowgirl nhí tranh tài trước hàng ngàn khán giả. Web Lewis cho biết các em không phải tranh tài trên lưng ngựa mà là tranh tài trên lưng cừu. Các thí sinh nhận xét lũ cừu hiền lành và dễ thương, không đáng sợ như những con ngựa cao lớn. Tuy nhiên, theo bé Web, khi được thả ra sân, lũ cừu không còn vẻ dịu dàng và mềm mại như mọi người vẫn nghĩ. Bé là một cựu binh trong môn rodeo trẻ em với một năm kinh nghiệm. Bấy nhiêu thời gian cũng đủ giúp bé biết được tất cả các mánh lới để chinh phục một con cừu bướng bỉnh. Bé Web nói chiến thuật tốt nhất là khi được đặt trên lưng cừu, bé phải bám chặt lấy thân mình nó. Thí sinh sẽ không có cơ hội nếu bị ngã xuống đất.

Cha của bé Web nói con trai ông chuẩn bị cả năm cho cuộc tranh tài này. Năm ngoái, sau khi bé được cha dẫn đi xem cuộc thi rodeo trẻ em, bé không ngừng nói về điều đó và đòi tập luyện môn này. Mặc dù không chiến thắng vào tối thứ Ba, bé Web và tất cả thí sinh đều nhận được phần thưởng là chiếc thắt lưng của rodeo. (Mai Đức)