16/11/2015 | 0

Các ngôi sao hủy bỏ chương trình sau cuộc tấn công Paris

Các ngôi sao hủy bỏ chương trình sau cuộc tấn công Paris

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Các ngôi sao Hoa Kỳ đồng loạt rút tên khỏi các chương trình biểu diễn, sau cuộc tấn công đẫm máu vào Paris hôm thứ Sáu, giết chết 130 người và làm bị thương gần 400 người khác.

Các ca nhạc sĩ Foo Fighters, U2, Marilyn Manson và Motorhead tuyên bố hủy bỏ chương trình biểu diễn sắp tới của họ. Báo chí cho biết nhóm nhạc Rock Mỹ Foo Fighters lẽ ra có một đêm diễn ở Paris vào tối thứ Hai, nhưng nhóm này hủy bỏ toàn bộ lịch diễn của họ trong tour Châu Âu. Hai ca sĩ nhạc rock Marilyn Manson và Motorhead, cùng có đêm diễn trên đại lộ Zenith ở Paris, cũng tuyên bố xóa bỏ chương trình. Trước đó nhóm nhạc U2 hủy bỏ buổi trình diễn tối thứ Bảy tại trung tâm thủ đô nước Pháp, chỉ một ngày sau khi các cuộc tấn công xảy ra. Một thành viên U2 cho biết địa điểm trình diễn của họ chỉ cách nhà hát Bataclan không đầy 3 dặm. Đây là một trong những nơi xảy ra cuộc tấn công và có nhiều người chết nhất.

Nhóm nhạc Ái Nhĩ Lan chỉ xuất hiện để thể hiện lòng tôn kính, và đặt hoa bên ngoài nhà hát Bataclan vào buổi tối. Ngôi sao đoạt giải Oscar Natalie Portman thông báo không xuất hiện tại buổi lễ ra mắt phim mới Jane Got a Gun, trong hai buổi tối Chủ Nhật và thứ Hai. Nhóm Coldplay cũng hủy bỏ buổi trình diễn ở Los Angeles vào tối thứ Sáu. (Mai Đức)