18/12/2014 | 0

Các ngôi sao giận dữ vì phim The Interview bị hủy bỏ

Các ngôi sao giận dữ vì phim The Interview bị hủy bỏ

Los Angeles, California. (Reuters) – Quyết định hủy bỏ phim hài The Interview trong đó mô tả vụ ám sát hư cấu lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-Un, bị chỉ trích dữ dội trên Twitter và Facebook.

Ngôi sao Ben Stiller và Steve Carell là hai trong số những người lên mạng xã hội, biểu lộ sự tức giận đồng thời ủng hộ các nhà làm phim, sau khi Sony Pictures tuyên bố không chiếu The Interview vào ngày 25 tháng 12. Những minh tinh khác là bạn của hai ngôi sao Seth Rogen và James Franco, trong đó có cả Rob Lowe là người có một vai nhỏ trong phim, cáo buộc Hollywood Studio hèn nhát trước lời đe dọa của bọn tội phạm, điều đó thật đáng hỗ thẹn. Sony cho biết quyết định hủy bỏ việc phát hành bộ phim là do nhiều hệ thống rạp chiếu bóng từ chối không chịu chiếu phim. Tất nhiên họ tôn trọng quyết định của đối tác, đồng thời cũng muốn bảo vệ sự an toàn cho nhân viên và khán giả.

Nhiều người sử dụng Twitter và Facebook quan tâm đến điều mà họ gọi là một chiến thắng chưa từng có đối với Bình Nhưỡng, và khả năng tiến hành cuộc chiến tranh mạng của hacker Bắc Hàn. Qua mạng xã hội, nhà sản xuất Judd Apatow cũng chỉ trích quyết định không chiếu phim của một số hệ thống rạp chiếu bóng. Ông nói chẳng lẽ họ không dám chiếu phim vì lời đe dọa của những kẻ vô danh? (Mai Đức)