Các nghệ nhân tị nạn ở Seattle làm khẩu trang để chống lại coronavirus

Các nghệ nhân tị nạn ở Seattle làm khẩu trang để chống lại coronavirus

The Seattle TImes

Khi nhìn thấy một vấn nào đó đề trên thế giới, cô Ming-Ming Tung-Edelman luôn sẵn sàng thực hiện các hành động táo bạo để giúp đỡ, và đó là lý do tại sao cô ấy thành lập tổ chức thiện nguyện the Refugee Artisan Initiative vào năm 2016, với một nhiệm vụ rõ ràng là thay đổi cuộc sống của phụ nữ tị nạn và nhập cư bằng cách cung cấp cho họ công việc trong ngành may và thủ công. Tổ chức này thuê 7 phụ nữ tị nạn sản xuất đồ trang sức bằng vải và hàng gia dụng.

Những phụ nữ trên đến từ Việt Nam, Ethiopia, Trung Cộng, Myanmar và Morocco. Tuy nhiên, do cuộc khủng hoảng coronavirus nên khoảng thời gian gần đây khá khó khăn đối với tổ chức thiện nguyện này. Cô Tung-Edelman cho biết cô nhận được rất nhiều tin nhắn từ bạn bè và người quen về sự khan hiếm khẩu trang, và chiến dịch thử thách 100 triệu khẩu trang được tổ chức bởi nhà thương Providence tại thành phố Seattle. Trùng hợp thay, cô Tung-Edelman có cả nhân công và rất nhiều vải. cô cảm thấy cần phải tạo ra các thiết bị bảo vệ cá nhân, do đó cô bắt đầu sản xuất các khẩu trang và  khiên che mặt cho các nhân viên y tế.

Nhân viên của cô làm việc tại nhà của họ để bảo đảm an toàn, và tặng những sản phẩm này cho bệnh viện. Theo tờ Seattle Times đưa tin, cô Tung-Edelman là một dược sĩ  và kết hôn với một bác sĩ thuộc khoa chăm sóc đặc biệt.

BTT