11/08/2019 | 1

Các nạn nhân của tỷ phú Jeffrey Epstein tức giận sau khi ông tự sát

Các nạn nhân của tỷ phú Jeffrey Epstein tức giận sau khi ông tự sát

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Bảy (10 tháng 8), một số người buộc tội ông Jeffrey Epstein đã bày tỏ sự tức giận sau khi ông tự sát. Họ cho rằng công lý không được thực thi và ông Epstein sẽ không bao giờ phải chịu hậu quả.

Cô Jena-Lisa Jones (30 tuổi) – người từng bị ông Epstein lạm dụng ở Florida khi cô 14 tuổi – cho rằng cái chết của ông Epstein thể hiện sự hèn nhát. Theo kế hoạch thì trong năm sau, ông Epstein (66 tuổi) sẽ tham gia phiên tòa xét xử đối với cáo buộc mua bán tình dục với hàng chục cô gái trẻ tại nhà riêng New York và Florida.

Cô Jennifer Araoz (32 tuổi), người từng tuyên bố ông Epstein xâm hại tình dục khi cô 15 tuổi, đã lên tiếng kêu gọi chính quyền “truy tố các đồng phạm của ông Epstein”.

Theo ABC News, ông Epstein tử vong một ngày sau khi tòa kháng án liên bang ở New York công khai 2,000 trang tài liệu từ vụ án phỉ báng dân sự đã được hòa giải giữa cô Virginia Roberts Giuffre và ông Ghislaine Maxwell. Ông Maxwell là người hợp tác của ông Epstein, và cũng là người tuyển dụng cô Giuffre và đưa cô đến nhà của ông Epstein để phục vụ massage.

Theo luật sư của cô Giuffre, thời điểm tự sát của ông Epstein không phải là trùng hợp ngẫu nhiên. Các nguồn tin hành pháp nói với ABC News rằng vụ án hình sự chống lại ông Epstein sẽ không kết thúc dù ông đã tự sát. FBI và văn phòng biện lý Hoa Kỳ ở Manhattan sẽ tiếp tục đánh giá bằng chứng và tiếp nhận lời khai từ những người tố cáo ông. Luật sư Brad Edwards đại diện cho một số bị đơn, đã kêu gọi những nạn nhân tiếp tục đưa ra các cáo buộc nhằm vào ông Epstein. Trong số các nạn nhân mà ông Edwards đại diện là cô Courtney Wild. Cô Wild đã nói với quan tòa rằng cô bị ông Epstein lạm dụng tình dục tại nhà riêng ở  Palm Beach khi cô 14 tuổi. (Mộc Miên)