12/01/2021 | 70

Các mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với rượu vang và các bộ phận máy bay của Pháp, Đức sẽ có hiệu lực từ hôm nay – thứ ba 12/01

Các mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với rượu vang và các bộ phận máy bay của Pháp, Đức sẽ có hiệu lực từ hôm nay – thứ ba 12/01

Ảnh: Reuters

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào hôm thứ Hai (11/1), chính phủ Hoa Kỳ cho biết họ sẽ bắt đầu thu thuế mới đối với các bộ phận máy bay và các sản phẩm khác từ Pháp và Đức từ hôm thứ Ba, sau khi không giải quyết được tranh chấp kéo dài 16 năm về trợ cấp máy bay với Liên minh châu Âu.

Trong một thông báo cho các bên giao hàng vào cuối hôm thứ Hai, quan thuế và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ cho biết các mức thuế mới sẽ áp dụng từ 12:01 sáng ET (05:01 GMT) vào hôm thứ Ba như một phần của cuộc chiến kéo dài về trợ cấp của chính phủ đối với Airbus SE của châu Âu và đối thủ Hoa Kỳ của họ, Boeing.

Trong một thông báo cho các bên giao hàng vào cuối hôm thứ Hai, Cơ Quan Quan Thuế và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ cho biết các mức thuế mới sẽ được áp dụng từ 12:01 sáng ET (05:01 GMT) vào hôm thứ Ba như một phần của cuộc chiến kéo dài về trợ cấp của chính phủ đối với Airbus SE của châu Âu và đối thủ Hoa Kỳ của họ, Boeing Co.

Thông báo này được đưa ra sau thông báo của Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ rằng họ sẽ áp thuế bổ sung 15% đối với các bộ phận máy bay, bao gồm cả thân máy bay và các cánh, và 25% thuế đối với một số loại rượu nhất định. Một nguồn tin châu Âu trong cuộc cho biết các cuộc đàm phán giữa Washington và Brussels nhằm chấm dứt trận chiến này bị đình trệ trong những tuần cuối cùng của chính quyền tổng thống Trump. Washington cũng cố gắng đạt được một giải pháp riêng với Anh Quốc, quốc gia có cổ phần trong Airbus nhưng không còn là thành viên EU. (BBT)