19/04/2016 | 3

Các mảnh vỡ thu từ Mozambique là của máy bay MH370

Các mảnh vỡ thu từ Mozambique là của máy bay MH370

Canberra, Úc. (Reuters) – Cục An toàn Giao thông Úc cho biết hai mảnh vỡ thu hồi từ các bãi biển ở Mozambique – một được phát hiện vào cuối tháng mười hai năm ngoái và miếng thứ hai hồi tháng hai năm nay.

Gần như chắc chắn là đến từ chiếc máy bay bị mất tích Mh370 của hãng hàng không Malaysia. Báo cáo của Cục An Toàn Giao Thông Úc cho biết mảnh thứ nhất là một bộ phận nằm trong cánh máy bay, gần như chắc chắn từ chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines, với số đăng ký là 9M-MRO”.

Mảnh vở thứ hai đã được tìm thấy vào ngày 27 tháng 2, khoảng 135 dặm từ nơi mà miếng đầu tiên được tìm thấy. Báo cáo cho biết “Miếng thứ 2 là một phân đoạn của thân máy bay để giúp cho chiếc máy bay ổn định, gần như chắc chắn từ chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia Airlines với số đăng ký 9M-MRO”.

Vụ biến mất của chiếc MH370 là một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới. Chiếc máy bay đã biến mất khỏi radar vào ngày 08 tháng ba năm 2014 trong khi đang trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, với 239 hành khách. (Lê Hoàng)