25/04/2016 | 1

Các lực sĩ hài lòng với sân vận động Olympic Aquatics ở Rio

Các lực sĩ hài lòng với sân vận động Olympic Aquatics ở Rio

Rio de Janeiro, Brazil. (Reuters) – Các lực sĩ đã bày tỏ sự hài lòng của họ với Sân vận động Olympic Aquatics mới được hoàn tất, sau khi họ tham dự một cuộc thi thử ở trung tâm, để chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè 2016 tại Rio de Janeiro.

Lực sĩ bơi lội người Canada, anh Santo Condorelli nói lúc anh mới tới, anh đã rất ngạc nhiên về hồ bơi và địa điểm của nó. Anh nói trung tâm rất là tốt mặc dù một số phần vẫn còn chưa xong. Được ra mắt vào ngày 8 Tháng Tư, Trung tâm thi đấu dưới nước được thiết kế để chứa 15,000 người. Đây sẽ là địa điểm tổ chức các cuộc thi bơi lội và vòng loại của môn bóng nước (water polo). Trung tâm có hai hồ bơi, một để thi đấu và một dành cho tập dợt. Mỗi hồ có thể tích 3.7 triệu lít nước với nhiệt độ được giữ từ 77 cho đến 82 độ.

Các vận động viên và các đội bơi từ khắp thế giới đã đến tham dự các buổi bơi thử nghiệm Olympic từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 4. Một tính năng của trung tâm là các thiết kế để tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Một hệ thống thông gió tự nhiên gồm 15,000 lỗ tròn được khoan vào cấu trúc để có thể giữ cho nhiệt độ thấp mà không cần tốn nhiều năng lượng. Sau khi Thế vận hội kết thúc, trung tâm sẽ được tháo dỡ và xây dựng lại thành hai trung tâm nhỏ hơn với 2 hồ bơi riêng biệt. (Lê Hoàng)