Các lực sĩ bắt đầu đến Nhật để chuẩn bị cho Thế Vận Hội

Các lực sĩ bắt đầu đến Nhật để chuẩn bị cho Thế Vận Hội

Tin Tokyo, Nhật Bản – Vào thứ Sáu, 16 tháng 7, Tokyo đã bước vào giai đoạn đếm ngược chuẩn bị khai mạc Olympic, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn lây lan. Hàng chục đoàn thể thao các nước đã có mặt tại Nhật, với một số đang tập luyện tại các trung tâm nằm rải rác trên khắp nước, và một số khác tập trung tại Làng Olympic ở Tokyo. Khoảng 11,090 lực sĩ, từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến sẽ tham gia Thế Vận Hội.

Theo nhật báo Nikkei, hơn 2,600 người đã đến Nhật, và số còn lại dự kiến sẽ đến trong thời gian từ thứ Bảy đến thứ Hai. Vào thứ Sáu, lực sĩ cử tạ Julius Ssekitoleko, 20 tuổi, của đoàn Uganda, đã được báo mất tích tại thành phố Izumisano, sau khi không xuất hiện tại buổi xét nghiệm virus thường ngày, và cũng không ở trong phòng khách sạn.

Bà Beatrice Ayikoru, trưởng đoàn Uganda, nói rằng họ kỳ vọng Ssekitoleko sẽ đủ tiêu chuẩn để tranh tài tại Olympic. Tuy nhiên, anh đã không vượt qua vòng loại, và lẽ ra sẽ phải trở về Uganda cùng huấn luyện viên vào thứ Ba. Nhà chức trách đã tìm thấy một tờ giấy ghi chú trong phòng của Ssekitoleko, viết rằng anh ta muốn ở lại làm việc ở Nhật Bản.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, ban tổ chức Olympic đã buộc phải cấm khán giả đến xem mọi sự kiện ở Tokyo, và hầu hết các cuộc thi đấu ở những nơi khác. Ngoài ra, mọi người giam gia Olympic, từ lực sĩ đến phóng viên, phải thi hành nhiều biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh, bao gồm cả việc xét nghiệm virus thường xuyên và hạn chế di chuyển. Ông Thomas Bach, chủ tịch Ủy Ban Olympic Quốc Tế, vào thứ Năm cho biết ông đã đến thăm Làng Olympic, và tin rằng các quy định chống virus đang được áp dụng tốt và hiệu quả.