09/09/2021 | 11

Các luật sư ủng hộ cựu Tổng Thống Trump bị yêu cầu trả $200,000 mỹ kim chi phí pháp lý cho tiểu bang Michigan

Các luật sư ủng hộ cựu Tổng Thống Trump bị yêu cầu trả $200,000 mỹ kim chi phí pháp lý cho tiểu bang Michigan

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ tư (ngày 8 tháng 9), các viên chức Michigan đã yêu cầu các luật sư khởi kiện tiểu bang không thành công trong nỗ lực thay đổi kết quả bầu cử phải trả tiểu bang này 200,000 để bồi hoàn các chi phí pháp lý và các chi phí liên quan.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Linda Parker tháng trước đã ra phán quyết rằng các viên chức bầu cử của tiểu bang và địa phương ở Michigan được quyền yêu cầu hoàn trả các khoản phí pháp lý của họ, nhưng vẫn chưa xác định số tiền chính xác. Bây giờ thẩm phán sẽ xem xét yêu cầu 200,000 mỹ kim để xem nó có hợp lý hay không.

Thành phố Detroit, nơi đã chi khoảng 180,000 mỹ kim cho một công ty luật tư nhân trong vụ kiện, đã yêu cầu khoản tiền 200,000 mỹ kim. Trong khi đó, Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Michigan Dana Nessel yêu cầu khoảng 20,000 mỹ kim. Thẩm phán Parker đã ra lệnh bồi thường như một phần của các biện pháp trừng phạt chống lại các luật sư, bao gồm bà Sidney Powell, một cựu luật sư chiến dịch tranh cử cho ông Trump, và nhà tranh tụng nổi tiếng Lin Wood.

Các luật sư của ông Trump đã kiện ở Michigan vào năm ngoái để thay đổi kết quả chiến thắng của Tổng thống Dân chủ Joe Biden trước ông Trump tại tiểu bang. Bên cạnh đó, bà Parker cũng chính thức yêu cầu các cơ quan kỷ luật điều tra xem các luật sư ủng hộ ông Trump có nên bị thu hồi giấy phép hành nghề của họ hay không.