Các luật sư di dân lo ngại Anh Quốc sẽ trục xuất các nạn nhân của nạn buôn người về Việt Nam

Các luật sư di dân lo ngại Anh Quốc sẽ trục xuất các nạn nhân của nạn buôn người về Việt Nam

Các luật sư và nhà vận động di dân lo ngại rằng các nạn nhân tiềm năng của nạn tra tấn và buôn người sẽ bị trục xuất về Việt Nam trên một chuyến bay thuê bao trong ngày hôm nay thứ Tư 29/07. Hãng tin Morning Star cho biết khoảng 20 công dân Việt Nam được lên kế hoạch trục xuất vào khoảng 5 giờ 30 chiều từ Birmingham vào hôm thứ Tư trên chuyến bay thuê bao thứ hai đến Việt Nam trong năm nay.

Các nhà vận động thông báo với tờ Morning Star rằng một số người có tên trên chuyến bay này bị bắt chỉ vài ngày trước đó, bao gồm các nạn nhân tiềm năng của nạn buôn người và lạm dụng tình dục, cũng như một bà mẹ có con nhỏ từng ở Anh Quốc hơn 15 năm.

Trong số những người bị bắt khỏi chuyến bay có một phụ nữ trẻ bị buộc phải làm việc ở Anh Quốc để trả nợ cho những kẻ cho cha cô vay nặng lãi ở Việt Nam, và người này lo sợ bị ngược đãi khi trở về.

Luật sư Lottie Hume của Duncan Lewis thông báo với Morning Star rằng có một người phụ nữ này bị gia đình bỏ rơi ở Anh Quốc năm 16 tuổi, và cũng bị lạm dụng tình dục trong suốt thời thơ ấu. Vé máy bay của cô bị hủy vào hôm thứ Ba, một ngày trước chuyến bay, sau khi cô được xác định là nạn nhân của nạn buôn người thông qua National Referral Mechanism (NRM), khuôn khổ chính thức của Anh Quốc để xác định nạn nhân của nạn buôn người.