21/01/2014 | 0

CÁC LUẬT SƯ CÔNG BỐ TÀI LIỆU DÀI 6,000 TRANG VỀ CÁC VỤ LẠM DỤC TÌNH DỤC CỦA GIÁO HỘI

CÁC LUẬT SƯ CÔNG BỐ TÀI LIỆU DÀI 6,000 TRANG VỀ CÁC VỤ LẠM DỤC TÌNH DỤC CỦA GIÁO HỘI

Tin Chicago, Illinois (CBS)
Luật sư đại diện cho các nạn nhân bị 30 linh mục ở Chicago lạm dụng tình dục cho biết tài liệu mà họ công bố hôm nay cho thấy đầy rẫy sự dối trá trong Tổng Giáo Phận.
Bản phúc trình điều tra dài 6,000 trang sẽ được công bố một phần theo thỏa thuận giữa luật sư của các nạn nhân và Tổng Giáo Phận.
Phóng viên của đài truyền hình CBS là Jay Levine cho biết mặc dù hai bên đồng ý công bố tài liệu nhưng họ không đồng ý về những điều họ nói.
Đức Hồng Y George nói rằng: đó là một sai lầm chứ không phải là che đậy.
Nhưng luật sư của các nạn nhân thì nói không có sai lầm gì cả mà là nỗ lực có ý thức để bảo vệ các giáo phận cũng như các linh mục.
Bên ngoài nhà thờ Holy Name vào ngày hôm qua, một nhóm đại diện cho các nạn nhân tập trung để phát tờ rơi, kêu gọi người Công giáo để ý tới các thông tin được công bố vào ngày hôm nay.
Luật sư Jeff Anderson gọi đây là một mớ bòng bong những quyết định có ý thức của những nhân vật cao cấp trong giáo hội để che đậy. Ông nêu tên 9 người bị cáo buộc, bao gồm 3 đức Hồng Y Cody, Bernardin và George, 2 giám mục là Paprocki và Kicanas, cùng 4 nhân viên quản trị giáo hội.
Đức cha tổng đại diện Giáo Phận Frank Kane, không nằm trong số 9 người bị cáo buộc, trả lời rằng giáo hội không bao giờ có ý định bao che hay giấu tội, họ mắc sai lầm dẫn tới một cơn ác mộng khủng khiếp.

Minh Hằng