14/02/2015 | 0

Các loại hàng dành cho Lễ Tình Yêu bị ế ẩm

Các loại hàng dành cho Lễ Tình Yêu bị ế ẩm

Tuy nhiên, những người bán hàng dành cho Valentine của năm nay đã bị thua lỗ lớn, bị ế ẩm. Valentine năm nay rơi vào ngày 26 tháng Chạp, thanh niên nam nữ đã nghĩ tới cái Tết, tặng nhau quà Tết hơn là quà Valentine.

Các cửa hàng bán quà tặng ở phố Lương Văn Can, Hàng Mã, Tôn Thất Tùng gần như không có khách mua. Một chủ tiệm nói rằng: “Bán quà Valentine năm nay bị lỗ lớn. Khách hàng đa số là học sinh, sinh viên thì họ đã về quê ăn Tết.”

Ở Sài Gòn, các cửa hàng bán hàng Valentine cũng ở trong tình trạng như Hà Nội. Người dân, thanh niên lo Tết hơn Valentine.

Thu nhập thấp, cuộc sống xa quê còn nhiều khó khăn, nên khi được hỏi về ngày lễ Valentine, nhiều công nhân thở dài, bởi đôi khi họ còn quên luôn tuổi xuân của mình, thì tình yêu không còn có chỗ đứng. Lo lắng cơm áo gạo tiền đã ngốn hết thời gian.

Một công nhân may mặc nói rằng: “Ngày 14 tháng 2 là ngày chị em đều tăng giờ làm đến 9 giờ tối mới về tới nhà. Giờ này mệt đừ không còn lòng dạ nào để nghĩ tới Valentine.”

Một công nhân khác nói, hơn 30 tuổi rồi nhưng Valentine đối với chị rất xa lạ. Chị chỉ lo làm việc, chưa từng nghĩ tới bạn trai.

Hồng Tú / SBTN