29/07/2020 | 0

Các lãnh đạo công nghệ điều trần trước Quốc Hội về việc chống độc quyền

Các lãnh đạo công nghệ điều trần trước Quốc Hội về việc chống độc quyền

Ảnh: Reuters

Tin Washington DC – Lãnh đạo của 4 hãng công nghệ hàng đầu thế giới, Amazon, Apple, Facebook, và Google, đã đối mặt với các nhà lập pháp vào thứ Tư, 29 tháng 7, để điều trần về tình hình cạnh tranh trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Phiên chất vấn đối với các tổng giám đốc Jeff Bezos, Tim Cook, Mark Zuckerberg, và Sundar Pichai, được thực hiện bởi Tiểu Ban Chống Độc Quyền thuộc Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện. Tổng giám đốc Amazon Jeff Bezos, trong cuộc điều trần đầu tiên của ông tại Quốc Hội, đã tiết lộ chút ít về tuổi thơ của ông, về người mẹ đã mang thai ông khi đang còn học trung học, và về người cha dượng là người tỵ nạn từ Cuba.

Đối với cáo buộc cho rằng Amazon chèn ép đối tác bán hàng trên trang web của hãng, ông Bezos cho rằng việc Amazon tự sản xuất sản phẩm để cạnh tranh với sản phẩm của đối tác trên trang web của hãng là nhằm đem lại nhiều lựa chọn cho khách hàng, và khách hàng mới là người quyết định cuối cùng.

Đối với Facebook, tổng giám đốc Zuckerberg nói rằng tuy hãng này có các ứng dụng xã hội tương tự với các đối thủ cạnh tranh, nhưng đây không phải là sản phẩm sao chép, mà chỉ là các chương trình thích nghi với nhu cầu đa dạng của người dùng.

Trong khi đó, tổng giám đốc Sundar Pinchai nói rằng Google luôn hoạt động với nguyên tắc phi chính trị, và bác bỏ cáo buộc cho rằng Google đã giúp đỡ ứng cử viên Hillary Clinton vào năm 2016, và định hỗ trợ ông Joe Biden trong năm 2020. Đối với Apple, tổng giám đốc Tim Cook khẳng định hãng này không áp đảo ở bất cứ thị trường nào mà hãng kinh doanh, và luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh dữ dội từ các đối thủ như Samsung, LG, Huawei, và Google. (BBT)