Đang tải...
19/03/2020 | 2

Các khu vực xét nghiệm coronavirus drive-thru đang dần xuất hiện khắp Hoa Kỳ

Các khu vực xét nghiệm coronavirus drive-thru đang dần xuất hiện khắp Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Tin từ Danbury, Connecticut – Vào thứ Tư (ngày 18 tháng 3), nhiều người Mỹ bị nghi nhiễm trùng coronavirus đang hướng đến các địa điểm xét nghiệm drive-thru tại bệnh viện với giấy giới thiệu của bác sĩ.

Tại những nơi này, các nhân viên y tế mặc đồ bảo vệ sẽ lấy mẫu thử từ mũi của họ qua một cửa sổ mở. Mục đích của những địa điểm drive-thru này là để tăng cường số lượng xét nghiệm, giảm áp lực lên phòng cấp cứu và giữ bệnh nhân trong xe hơi của họ để tránh lây nhiễm.

Vào thứ sáu tuần trước (ngày 13 tháng 3), các nhà bán lẻ hàng đầu của Mỹ, như Walmart, Target, Walgreens Boots Alliance và CVS Health Corp đã cam kết rằng họ sẽ cho phép các bãi đậu xe trở thành khu vực xét nghiệm drive-thru.

Đô đốc Brett Giroir thuộc Ủy ban Y tế Công cộng Hoa Kỳ nói với các phóng viên ở Washington vào thứ ba (ngày 17 tháng 3) rằng các trung tâm xét nghiệm drive-thru đang dần xuất hiện trên khắp Hoa Kỳ, nhưng kế hoạch này cũng gặp phải không ít khó khăn.

Theo ông Giroir, Ủy ban đã rất cố gắng để mang đến đủ thiết bị xét nghiệm cho 47 trung tâm đặt khắp các tiểu bang, và khoảng 140 nhân viên y tế công cộng của Hoa Kỳ sẽ được điều động đến các khu vực này cùng với nhân viên y tế của tiểu bang đó.

Phát ngôn viên của CVS cho biết công ty đang chuẩn bị trong tuần này để ra mắt một địa điểm xét nghiệm drive-thru trong bãi đậu xe CVS Pharmacy ở thành phố Shrewsbury, Massachusetts.

Trong thời gian đầu, những đợt xét nghiệm tại cơ sở này sẽ do những nhân viên khẩn cấp và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe địa phương thực hiện. Tuy nhiên, những ai muốn đến xét nghiệm phải cần làm hẹn trước. (BBT)

Loading...