20/08/2022 | 74

Các Khu Vực Do Nga Kiểm Soát Cách Xa Tiền Tuyến Bị Tấn Công Bằng Máy Bay Không Người Lái

Các Khu Vực Do Nga Kiểm Soát Cách Xa Tiền Tuyến Bị Tấn Công Bằng Máy Bay Không Người Lái

Tin từ KYIV, Ukraine – Nga vừa báo cáo các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái mới của Ukraine vào tối hôm thứ Sáu, 20 tháng 8, một ngày sau khi nhiều vụ nổ xảy ra gần các căn cứ quân sự ở những khu vực do Nga kiểm soát ở Ukraine và trong chính lãnh thổ Nga. Hãng tin Reuters cho hay những sự việc này đang cho thấy năng lực ngày càng gia tăng của Kyiv trong việc tấn công các căn cứ cách xa tiền tuyến của Moscow. Những sự việc mới nhất xảy ra sau vụ nổ lớn vào tuần trước tại căn cứ không quân ở Crimea.

Trong đánh giá mới, một viên chức phương Tây khẳng định rằng sự việc này đã khiến Nga tốn thất một nửa lực lượng hàng không của hạm đội Hắc Hải. Các hãng thông tấn RIA và Tass của Nga, dẫn lời một viên chức địa phương ở Crimea, tuyên bố lực lượng phòng không của Nga đã hoạt động gần cảng Yevpatoriya, miền tây Crimea vào tối hôm thứ Sáu, 19 tháng 8. Video do một trang web của Nga đăng tải cho thấy hỏa tiễn đất đối không đang bắn trúng mục tiêu.

Hãng tin Reuters hiện vẫn chưa thể xác nhận tính xác thực của video này. Hãng thông tấn Tass dẫn lời một viên chức địa phương rằng lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 6 máy bay không người lái của Ukraine được cử đến tấn công thị trấn Nova Kakhovka, phía đông thành phố Kherson.

Phía Ukraine đã nêu rõ việc chiếm lại Kherson là một trong những ưu tiên chính của họ. Ngoài ra, một viên chức ở Crimea cho biết lực lượng phòng thủ ở đó đã bắn rơi một số lượng không xác định máy bay không người lái tại thành phố Sevastopol.