Đang tải...
25/03/2020 | 0

Các khách sạn ở Nhật Bản đối mặt với thiệt hại kinh tế do olympic bị hoãn và virus tiếp tục lan truyền

Các khách sạn ở Nhật Bản đối mặt với thiệt hại kinh tế do olympic bị hoãn và virus tiếp tục lan truyền

Ảnh: Reuters

Tin từ Osaka, Nhật Bản – Khách sạn Osaka Corona ở miền Tây Nhật Bản yên tĩnh đến lạ thường trong vài tuần qua. Giám đốc Kohei Fujii của khách sạn cho biết mùa xuân thường là mùa bận rộn nhất của họ, với các công ty Nhật Bản thuê phòng cho hội nghị và phòng tiệc để tổ chức các hội thảo đào tạo và những bữa tiệc cho những người thuê mới.

Khách sạn này nằm gần ga Shin-Osaka nhộn nhịp, một trung tâm vận chuyển cho miền Tây Nhật Bản. Nhưng khi coronavirus hạn chế du lịch và làm gián đoạn việc kinh doanh trên khắp Nhật Bản, lượng đặt phòng hiện giảm còn một phần ba so với năm ngoái.

Việc trì hoãn Thế vận hội Tokyo, ban đầu được lên kế hoạch tổ chức vào mùa hè này, cũng có khả năng gây thiệt hại cho các dianh nghiệp nhỏ hơn ở Nhật Bản và làm gián đoạn nền kinh tế. Những khách sạn không mang tên Corona cũng không thoát khỏi số phận này.

Trên khắp Nhật Bản, lượng đặt phòng ở các khách sạn giảm mạnh khi các nước hạn chế du lịch để ngăn chặn sự lây lan cua virus và chính phủ Nhật Bản khuyên người dân không nên du lịch khi không cần thiết.

Sự bùng nổ xây dựng khách sạn và việc đầu tư quá mức vào lĩnh vực khách sạn trong những năm gần đây gây ra nỗi lo về tính bền vững của thị trường này, ngay cả trước khi coronavirus lây lan. Sau khi lên nắm quyền hơn bảy năm trước, thủ tướng Shinzo Abe đưa ra một kế hoạch đầy tham vọng cho đất nước, với du lịch là một thành phần quan trọng.  (BBT)

Loading...