26/07/2016 | 2

Các kẻ tấn công nhà thờ Pháp buộc Linh Mục phải quỳ gối trước mặt chúng

Các kẻ tấn công nhà thờ Pháp buộc Linh Mục phải quỳ gối trước mặt chúng

Saint-Etienne-Du-Rouvray, Pháp. (Reuters) – Nữ tu Danielle, người đã lén thoát ra khỏi một vụ tấn công vào một nhà thờ ở Normandy kể lại với đài phát thanh RMC hôm nay về những gì đã xảy ra của vụ tấn công.

Nữ tu cho biết hai kẻ tấn công trung thành với nhóm khủng bố Quốc Gia Hồi Giáo đã buộc một linh mục già quì gối trước khi cắt cổ họng của ngài. Sau đó 2 tên đã bắt giữ một vài tín đồ làm con tin trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Các tên khủng bố đã cầm dao vào nhà thờ trong thánh lễ vào buổi sáng và đã giết chết Cha Jacques Hamel, 85 tuổi. Ngôi nhà thờ nằm gần thành phố Rouen ở thị trấn Saint-Etienne-du-Rouvray thuộc vùng Normandy. Nữ tu Daniel nói là các tên khủng bố đã buộc vị linh mục phải quỳ gối và ông đã tìm cách để chống lại. Sau đó chúng đã dùng dao để cứa cổ ông.

Cảnh sát đã bắn chết những kẻ tấn công vào lúc các tên này rời khỏi nhà thờ. Nữ tu Danielle nói bà đã trốn thoát được trong lúc có các giằng co.

Nhóm cực đoan Quốc Gia Hồi Giáo đã kêu gọi những người ủng hộ của nhóm để mở các cuộc tấn công với bất kỳ loại vũ khí nào có được. Đơn vị chống khủng bố của văn phòng công tố Paris đang điều tra vụ tấn công. Cảnh sát cho biết một người có dính líu tới vụ tấn công đã bị bắt. (Lê Hoàng)