14/05/2022 | 122

Các hãng hàng không yêu cầu chính quyền Biden hủy lệnh xét nghiệm bắt buộc trước khi bay

Các hãng hàng không yêu cầu chính quyền Biden hủy lệnh xét nghiệm bắt buộc trước khi bay

Các hãng hàng không Hoa Kỳ đang thúc ép chính quyền Tổng thống Biden hủy bỏ lệnh xét nghiệm bắt buộc trước các chuyến bay quốc tế cho khách hàng. Theo Reuters, giới giám đốc điều hành của các hãng hàng không cho biết nhiều người Mỹ không đi du lịch quốc tế vì lo ngại họ sẽ xét nghiệm dương tính ở ngoại quốc và không thể trở về nước.

Airlines for America công bố vào thứ Sáu (ngày 13 tháng 5) rằng việc bỏ lệnh xét nghiệm sẽ mang lại thêm 4.3 triệu hành khách quốc tế và 1.7 tỷ mỹ kim doanh thu – và có thể tăng thêm 1,075 triệu du khách ngoại quốc và 2.1 tỷ mỹ kim chi tiêu từ các hành khách này.

Tờ báo Crain’s Chicago Business dẫn lời Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg vào thứ Năm (ngày 12 tháng 5) rằng các lệnh xét nghiệm trước chuyến bay sẽ “không kéo dài mãi mãi.” Nhưng bộ trưởng cho biết việc dỡ bỏ sẽ phụ thuộc vào liệu Trung tâm Kiểm soát & Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) có tự tin rằng hành động này sẽ không ảnh hưởng đến cuộc chiến chống lại đại dịch hay không.

Ông Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải của Anh, nói với Reuters và các phóng viên khác tại Washington hôm thứ Năm rằng ông đã thảo luận vấn đề này với ông Buttigieg và một số nhà lập pháp Hoa Kỳ. Ông Shapps cho biết việc nới lỏng các quy định đã thúc đẩy nền kinh tế Anh và không làm số ca nhiễm COVID-19 gia tăng. Anh, Đức, Canada và nhiều quốc gia khác đã loại bỏ các quy định xét nghiệm trước khi bay đối với những du khách đã chích ngừa đầy đủ.