04/08/2022 | 74

Các hãng hàng không Việt Nam phải bay tránh khu vực gần đảo Đài Loan

Các hãng hàng không Việt Nam phải bay tránh khu vực gần đảo Đài Loan

Các ô đánh dấu khu vực tập trận của Trung Cộng

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress ngày 4 tháng 8 năm 2022 loan tin, ông Hồ Minh Tấn, Phó trưởng cơ quan Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không điều chỉnh đường bay trong thời gian từ 10 giờ ngày 4 đến 10 giờ ngày 7 tháng 8, để tránh các khu vực được đánh dấu gần đảo Đài Loan.

Nguyên nhân là phía Trung Cộng đã thông báo cho Hàng không Việt Nam tránh bay gần đảo Đài Loan, và không chọn phi trường Đài Loan làm phi trường dự bị. Do Trung Cộng tổ chức 6 cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật quanh đảo Đài Loan. Sự kiện trên đã khiến hơn 100 chuyến bay của Việt Nam bị ảnh hưởng, phải bay vòng để tránh khu vực tập trận.

Đại diện hãng Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, Nam Hàn đã phải điều chỉnh bay sâu vào nội địa Trung Cộng thay vì bay qua Đài Loan như trước đây. Thời gian của chuyến bay kéo dài thêm từ 10 đến 15 phút. Còn chặng bay từ Việt Nam đến Hoa Kỳ sẽ phải đi theo hướng qua Philippines, và chuyến bay phải kéo dài thêm 35 phút. Việc phải điều chỉnh đường bay khiến một số chuyến bay bị khởi hành chậm, chi phí nhiên liệu tăng do các chuyến bay bị kéo dài thời gian.

An Nhiên