06/10/2021 | 0

Các hãng hàng không khuyến cáo rằng các quy tắc ngừa COVID-19 toàn cầu không thống nhất sẽ trì hoãn quá trình phục hồi

Các hãng hàng không khuyến cáo rằng các quy tắc ngừa COVID-19 toàn cầu không thống nhất sẽ trì hoãn quá trình phục hồi

Tin từ Boston – Vào thứ ba (ngày 5 tháng 10), các hãng hàng không toàn cầu đã kết thúc cuộc họp đầu tiên kể từ khi COVID-19 đưa ngành công nghiệp của họ vào khủng hoảng, bày tỏ sự lạc quan về nhu cầu du lịch nhưng cũng kêu gọi các chính phủ phải đồng lòng về các quy tắc biên giới để tránh trở lại tình trạng suy thoái.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho biết sự bối rối về các hạn chế du lịch đã kìm hãm sự phục hồi mong manh của ngành sau khi đại dịch khiến du lịch hàng không rơi vào thời kỳ suy thoái tồi tệ nhất từ trước đến nay. IATA dự kiến lượng du lịch quốc tế sẽ tăng gấp đôi trong năm tới so với mức suy giảm đã thấy trong đại dịch và đạt 44% mức trước khủng hoảng 2019.

Ngược lại, du lịch trong nước được cho là có thể đạt tới 93% mức trước đại dịch.

Nhóm này cho biết sự chênh lệch quá lớn là do sự khác biệt rộng rãi trong các quy tắc nhập cảnh và yêu cầu xét nghiệm tại 50 thị trường du lịch hàng không hàng đầu. Ngay cả một số lãnh đạo của hãng hàng không và công ty cho thuê đang cố gắng tham dự cuộc họp thường niên của ngành ở Boston cũng không thể đi du lịch hoặc phải dành thêm thời gian để tự cách ly.

Các hãng hàng không kêu gọi chấm dứt các hạn chế đối với khách du lịch đã tiêm phòng và thực hiện các tiến trình y tế chung ở biên giới, mặc dù sự phối hợp toàn cầu trong lĩnh vực hàng không thường là khá chậm.