05/08/2022 | 75

Các hãng hàng không hủy nhiều chuyến bay khi bão kéo đến

Các hãng hàng không hủy nhiều chuyến bay khi bão kéo đến

Hàng chục nghìn hành khách đã hoãn kế hoạch du lịch vào thứ Sáu sau khi các hãng hàng không hủy hơn 1,100 chuyến bay trong ngày thứ hai liên tiếp vì giông bão đổ bộ vào Bờ Đông.

Ba phi trường chính của khu vực Thành phố New York và phi trường Reagan National bên ngoài Washington, D.C., đã ghi nhận nhiều chuyến bay bị hủy nhất vào chiều thứ Sáu.  American Airlines đã hủy hơn 200 chuyến bay, tương đương 6% lịch trình của hãng. Republic Airways,  Delta Connection và United Express, cũng đã hủy hơn 200 chuyến bay, khoảng 20% so với lịch trình của hãng.  3,700 chuyến bay khác đã bị hoãn vào giữa buổi chiều.

Theo cơ quan Hàng không Liên bang, các cơn giông đã gây ra sự chậm trễ trung bình hơn 90 phút tại phi trường LaGuardia ở New York và Newark Liberty International ở New Jersey. FAA cho biết bão cũng có thể gây ra sự chậm trễ tại các phi trường từ Florida đến Boston.

Khoảng 1,200 chuyến bay của Hoa Kỳ đã bị hủy hôm thứ Năm – 4.6% tổng số chuyến bay theo lịch trình và con số cao nhất kể từ ngày 25 tháng 7.