05/10/2016 | 2

Các hãng hàng không hủy chuyến bay tới Caribbean và Florida vì bão Matthew

Các hãng hàng không hủy chuyến bay tới Caribbean và Florida vì bão Matthew

Tin Jacksonville, Florida. (CBS) – Các hãng hàng không hủy một số chuyến bay tới Caribbean và cả lục địa Mỹ, khi bão Matthew dự trù đổ bộ vào Florida cuối tuần này.

Tới tối 4 tháng 10, phát ngôn viên hãng American Airlines thông báo hãng hàng không hủy khoảng 120 chuyến bay cho tới Thứ Bảy 8 thnag1 10. Gần một nửa số chuyến bay bị hủy là từ Miami tới các địa điểm ở Carribbean. Hãng Delta Airlines dự trù kiểm tra tình hình bão trong ngày 5 thnag1 10, trước khi quyết định có hủy bất kỳ chuyến bay Florida nào hay không.

Nhiều hãng hàng không Hoa Kỳ cho phép hành khách đổi vé mà không bị phạt nếu chuyến bay của họ bị ảnh hưởng của bão. Lệ phí để đổi vé không hoàn lại của hãng United, American và Delta thường là 200 Mỹ kim cho các chuyến bay nội địa và cao hơn đối với các chuyến bay quốc tế. Những hành khách có chuyến bay bị hủy có thể được hoàn lại tiền.

Bão Matthew tấn công Haiti vào ngày hôm qua với sức gió lên tới 145 dặm một giờ, gây ra lũ lụt, làm ít nhất một người bị thiệt mạng và làm nhiều căn nhà bị hư hại trước khi rời ra biểnThống đốc tiểu bang Florida ban hành lệnh hành pháp, tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại mọi quận ở trong tiểu bang do bão nghiêm trọng và có cường độ lớn. (Nguyên Trân)