05/06/2021 | 6

Các hãng hàng không Hoa Kỳ tạo áp lực lên chính phủ vì từ chối dỡ bỏ hạn chế du lịch

Các hãng hàng không Hoa Kỳ tạo áp lực lên chính phủ vì từ chối dỡ bỏ hạn chế du lịch

Các hãng hàng không lớn đang gây sức ép với chính phủ Hoa Kỳ sau khi các viên chức từ chối nới lỏng các hạn chế du lịch do COVID-19. Vào thứ hai (ngày 7 tháng 6), người đứng đầu một số hãng hàng không lớn cũng như giám đốc điều hành của Phi trường Heathrow và nhóm công nghiệp Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến để thúc đẩy việc loại bỏ các hạn chế đi lại giữa Hoa Kỳ và Anh Quốc.

Những người tham gia bao gồm CEO của American Airlines, IAG, British Airways, Delta Air Lines, United Airlines, và JetBlue Airways. Các CEO của nhiều hãng hàng không vào ngày 11 tháng 5 đã kêu gọi một cuộc họp thượng đỉnh giữa các viên chức Hoa Kỳ, các viên chức Anh Quốc và các hãng hàng không để thảo luận về cách “mở lại du lịch xuyên Đại Tây Dương.”

Kể từ tháng 3 năm 2020, Hoa Kỳ đã cấm gần như tất cả các du khách không phải công dân Hoa Kỳ đã ở Anh trong vòng 14 ngày qua không được nhập cảnh vào quốc gia này. Hầu hết du khách Hoa Kỳ đến thăm Anh phải cách ly trong 10 ngày khi về nước. Các viên chức hàng không cho biết có thể các hạn chế có thể được gỡ bỏ sớm nhất là vào ngày 4 tháng 7 hoặc sau đó.

United cho biết họ sẽ nối lại các chuyến bay đến Paris từ Washington vào tháng 7 và Delta cho biết họ cũng đang bổ sung các chuyến bay đến Pháp. Tại một sự kiện tại Phi trường Quốc gia Washington hôm thứ Sáu, Chủ tịch American Airlines Robert Isom cho biết có nguồn lực để giải quyết các nhu cầu đi đến châu Âu của người dân.