04/06/2020 | 1

Các hãng hàng không Hoa Kỳ nhận được sự chấp thuận của chính phủ để dừng hoạt động tại 75 phi trường nội địa

Các hãng hàng không Hoa Kỳ nhận được sự chấp thuận của chính phủ để dừng hoạt động tại 75 phi trường nội địa

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, DC – Vào hôm thứ tư (3 tháng 6), 15 hãng hàng không Hoa Kỳ đã nhận được sự phê duyệt cuối cùng của chính phủ để tạm thời ngừng hoạt động tại 75 phi trường nội địa, vì nhu cầu đi lại giảm mạnh do đại dịch coronavirus.

Bộ Giao thông Hoa Kỳ cho biết, tất cả các phi trường sẽ tiếp tục được hoạt động cùng với ít nhất một hãng hàng không. Ngành công nghiệp hàng không Hoa Kỳ đã được chính phủ trao 25 tỷ Mỹ kim trợ cấp để giúp vượt qua đại dịch. Trong khi các hãng phải duy trì mức dịch vụ tối thiểu để nhận được hỗ trợ, nhiều hãng đã đề nghị dừng hoạt động tại các phi trường có nhu cầu hành khách thấp.

Trước đây, Bộ đã cho phép một số hãng hàng không tạm dừng hoạt động đến một số phi trường, và từ chối các yêu cầu khác. Hai hãng United Airlines và Delta Air Lines đều giành được sự chấp thuận của chính phủ để tạm dừng các chuyến bay đến 11 phi trường. Hãng Allegiant Air được phép dừng hoạt động tại 6 phi trường.

Trong khi đó, các hãng JetBlue Airways Corp, Alaska Airlines, Spirit Airlines và Frontier Airlines được xét duyệt dừng các chuyến bay đến 5 phi trường. Các hãng hàng không cho biết, họ đang tiêu tốn hơn 10 tỷ Mỹ kim mỗi tháng vì nhu cầu đi lại vẫn chỉ là một phần nhỏ so với trước đây. Họ đã phải ngưng hoạt động hơn một nửa số phi cơ và cắt giảm hàng ngàn chuyến bay.  (BBT)