15/03/2020 | 38

Các hãng hàng không Hoa Kỳ đồng loạt cắt giảm những chuyến bay đến Anh Quốc

Các hãng hàng không Hoa Kỳ đồng loạt cắt giảm những chuyến bay đến Anh Quốc

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C./Chicago – Vào hôm thứ bảy (14 tháng 3), United Airlines cho biết họ sẽ cắt giảm các chuyến bay đến Anh Quốc sau khi Washington mở rộng lệnh cấm du lịch đến Anh Quốc và Ireland. Delta Airlines cũng công bố hành động tương tự.

Trong khi đó, Southwest Airlines, một trong số ít các hãng hàng không Hoa Kỳ vẫn bay đầy đủ lịch trình, cho biết họ “đang xem xét” việc cắt giảm các chuyến bay. Trong khi các hãng hàng không tìm cách ngăn chặn tổn thất và bảo vệ công ăn việc làm, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết chính phủ sẽ ngay lập tức bắt đầu làm việc với Quốc hội để hỗ trợ các ngành hàng không và du lịch, hai ngành gặp khó khăn bởi cuộc khủng hoảng coronavirus.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence cho biết lệnh cấm du lịch đến Anh Quốc và Ireland sẽ bắt đầu vào hôm thứ Hai (16 tháng 3) lúc nửa đêm, cấm hầu hết các công dân ngoại quốc đến Hoa Kỳ nếu họ đã ở các quốc gia đó trong vòng 14 ngày qua. Lệnh này không cấm công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân du lịch đến và đi khỏi Hoa Kỳ.

United Airlines cho biết họ sẽ tạm dừng các chuyến bay đến London từ Houston và Denver, bắt đầu từ thứ Hai, và dự kiến sẽ bay ba chuyến hàng ngày đến London và một chuyến bay hàng ngày đến Dublin cho đến cuối tháng 4.

United Airlines cũng tuyên bố họ sẽ cung cấp khoảng tín dụng (credit) bằng với tiền vé cho bất kỳ khách hàng nào có chuyến đi quốc tế bị gián đoạn hơn sáu giờ vì thay đổi lịch trình sau lệnh cấm của chính phủ. Khách hàng không sử dụng tín dụng trong 12 tháng sẽ được hoàn lại tiền.  (BBT)