26/10/2017 | 2

Các hãng hàng không gia tăng kiểm tra an toàn đối với các chuyến bay đến Hoa Kỳ

Các hãng hàng không gia tăng kiểm tra an toàn đối với các chuyến bay đến Hoa Kỳ

(Reuters)- Các hãng hàng không mới đây vừa thông báo cho các hành khách đến Hoa Kỳ rằng, họ có thể sẽ bị kiểm tra kỹ hơn, và sẽ được phỏng vấn trước khi lên máy bay, do yêu cầu tăng cường kiểm tra an ninh từ Washington, nhằm đối phó với các nguy cơ khủng bố.

Hãng hàng không United Continental Holdings Inc. cho biết trên trang web của hãng rằng, Bộ Nội An Hoa Kỳ hiện đang yêu cầu tăng thêm các biện pháp kiểm tra an ninh, đối với toàn bộ các chuyến bay quốc tế đến Hoa Kỳ. Các biện pháp an ninh tăng thêm này có thể bao gồm phỏng vấn trước khi bay, và kiểm tra các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại thông minh tiêu chuẩn. Hãng United Continental khuyên hành khách nên đến phi trường ít nhất 3 tiếng trước giờ bay, để thực hiện các thủ tục an ninh. Hãng Emirates Airlines, hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới tính theo số chuyến bay, cũng thông báo với hành khách rằng, các chuyến bay đến Hoa Kỳ sẽ bị kiểm tra kỹ hơn, bắt đầu từ 26 tháng 10.

Hãng Emirates cho biết, các quy định mới yêu cầu phỏng vấn ở quầy check-in đối với hành khách từ phi trường khởi hành, và phỏng vấn ở cổng lên máy bay đối với các hành khách quá cảnh. Bộ Nội An hồi tháng 6 cho biết, cơ quan này thắt chặt an ninh đối với các chuyến bay đến Hoa Kỳ, do các nhóm khủng bố vẫn tiếp tục nhắm vào các chuyến bay thương mại.

Các biện pháp an ninh mới sẽ ảnh hưởng khoảng 325,000 hành khách mỗi ngày, tại 280 phi trường quốc tế có đường bay thẳng đến Hoa Kỳ. (Ngô Bảo)