28/09/2017 | 2

Các hãng bảo hiểm vẫn ở lại chương trình Obamacare

Các hãng bảo hiểm vẫn ở lại chương trình Obamacare

ẢNh: REUTERS

Washington DC. (Reuters) – Ngày Thứ Tư 27 tháng 9 là hạn chót để các hãng bảo hiểm ký thỏa thuận liên bang, về việc tiếp tục cung cấp các chương trình bảo hiểm theo đạo luật Affordable Care Act (ACA, Obamacare).

Có vẻ như các hãng bảo hiểm sẽ tiếp tục cung cấp các chương trình ACA cho mọi cộng đồng Hoa Kỳ thêm 1 năm nữa, bất chấp các tin đồn đã lan truyền suốt nhiều tháng qua, cho rằng các hãng bảo hiểm sẽ rút lui khỏi ACA vào phút chót. Một số hãng lớn từng công bố ý định rút lui, bao gồm Cigna Corp. , Health Care Service Corp., Molina Healthcare Inc., Highmark Health và Independence Blue Cross, trong tuần này đã nói rằng họ sẽ tiếp tục ở lại các tiểu bang nơi họ đã cung cấp bảo hiểm ACA trước đây. Một số hãng bảo hiểm đã đợi đến những giờ cuối cùng trong ngày Thứ Tư mới công bố quyết định ở lại thị trường bảo hiểm ACA.

Trong nhiều tháng qua, các hãng bảo hiểm liên tục nói về khả năng rút lui khỏi chương trình bảo hiểm y tế ACA, khiến ít nhất 145 quận hạt tại nhiều tiểu bang, bao gồm cả Nevada, Ohio, và Missouri, lâm vào nguy cơ không có hãng bán bảo hiểm nào trong năm tới. Nhiều chính quyền tiểu bang đã vội vã tìm phương cách thay thế, và trong nhiều trường hợp, một số tiểu bang đã phải cho phép tăng đáng kể mức tiền bảo hiểm, để giữ chân các hãng bảo hiểm ở lại. Hãng Cigna đã xác nhận sẽ rút lui khỏi Maryland, nhưng cho biết sẽ tiếp tục bán bảo hiểm tại 6 tiểu bang khác. Tương tự, hãng Molina sẽ rời khỏi Utah và Wisconsin, những sẽ vẫn cung cấp dịch vụ bảo hiểm y tế ở 7 tiểu bang khác. (Ngô Bảo)

TAGS: obamacare