06/12/2021 | 14

Các hạn chế du lịch có hiệu lực bắt đầu từ ngày 6 tháng 12 tại Hoa Kỳ

Các hạn chế du lịch có hiệu lực bắt đầu từ ngày 6 tháng 12 tại Hoa Kỳ

Bắt đầu từ thứ Hai (6 tháng 12), những du khách đến Hoa Kỳ sẽ được yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng một ngày sau khi lên chuyến bay của họ thay vì ba ngày như trước đó. Ngoài ra, Tổng thống Biden sẽ mở rộng quy tắc liên bang yêu cầu hành khách trên máy bay, tàu hỏa và xe buýt phải đeo khẩu trang cho đến hết ngày 18 tháng 3.

Các hành động của chính quyền Tổng thống Biden được đưa ra sau khi Tòa Bạch Ốc thông báo lệnh cấm các công dân ngoại quốc đã đến Nam Phi hoặc bảy quốc gia châu Phi khác trong vòng 14 ngày trước đó đến Hoa Kỳ. Lệnh cấm này không áp dụng cho công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ và có khả năng lệnh cấm này sẽ sớm được dỡ bỏ. Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres gọi các hạn chế này là kỳ thị chủng tộc.

Một số quy định về du lịch bao gồm, xét nghiệm cho trẻ em từ hai tuổi trở lên; mức phạt cho những người không đeo khẩu trang trên phương tiện công cộng giữ nguyên ở mức từ 500 đến 3,000 mỹ kim; không bắt buộc xét nghiệm hay tự cách ly sau khi đến nơi, nhưng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đề nghị tất cả khách du lịch nên xét nghiệm sau khi đến nơi 3 ngày.

Những khách du lịch chưa được chích ngừa và không được xét nghiệm nên ở nhà và tự cách ly trong 10 ngày sau khi đi du lịch. CDC cho biết nếu khách du lịch đã hồi phục sau khi bị nhiễm coronavirus trong vòng 90 ngày trước khi đi du lịch, họ không cần phải xét nghiệm sau khi đến nơi, ngay cả khi họ chưa được chích ngừa.