25/11/2017 | 0

Các giáo sư kêu gọi tẩy chay trường đại học Rochester sau cáo buộc hành vi sai trái

Các giáo sư kêu gọi tẩy chay trường đại học Rochester sau cáo buộc hành vi sai trái

Rochester, New York. (CBS) – Trong một hành động chưa từng có, hơn 400 giáo sư đại học trên toàn thế giới viết thư ngỏ, kêu gọi tẩy chay Trường Đại Học Rochester. Một giáo sư của trường nay bị cáo buộc sàm sỡ nữ sinh viên.

Bức thư ngỏ bày tỏ sự thất vọng với Trường Đại Học Rochester vì phản ứng của họ trước cáo buộc hành vi sai trái của giáo sư bộ môn não và nhận thức Florian Jaeger. Họ chỉ trích trường ủng hộ người sai trái và hăm dọa nạn nhân và những người ủng hộ trong trường hợp này. Các giáo sư tuyên bố họ sẽ không khuyến khích sinh viên theo đuổi cơ hội giáo dục và việc làm tại trường Đại Học Rochester.  

Tháng 9 vừa qua, 8 nhà nghiên cứu cũ và hiện hành của trường Rochester nộp đơn khiếu nại với Ủy Ban Cơ Hội Làm Việc Bình Đẳng. Họ cáo buộc các viên chức trường không bảo vệ sinh viên. Đơn khiếu nại dài 111 trang cáo buộc ông Jaeger dùng ngôn ngữ tình dục công khai với sinh viên, sử dụng sự ảnh hưởng của mình để ngủ với nữ sinh viên cao học và thậm chí gây áp lực để một sinh viên sống với ông. Sinh viên đó là tiến sĩ Celeste Kidd, hiện là giáo sư tại trường.

Trong một thông cáo gởi tới CBS News, các viên chức trường cho biết thực tế là nhiều sinh viên, giảng viên và quản trị viên của trường không công nhân tình huống được miêu tả trong bức thư lưu hành trên internet. Ông Jaeger hiện vẫn nghỉ phép. Ông không đưa ra bình luận gì. Trường đã mở một cuộc điều tra độc lập. (Nguyên Trân)