21/04/2015 | 1

Các giải Pulitzer 2015 được loan báo

Các giải Pulitzer 2015 được loan báo

New York, New York. (Reuters) — Báo Post and Courier ở thành phố Charleston, tiểu bang South Carolina, đã thắng giải Putitzer danh giá về phục vụ công chúng cho loạt phóng sự của tờ báo về bạo lực trong gia đình đối với phụ nữ.

Loạt phóng sự mang tên: Chỉ đến khi chết chúng ta mới xa lìa nhau. Nhật báo New York Times thắng các giải Pulitzer về tường trình quốc tế và tin nhiếp ảnh nhờ loạt bài của tờ báo về trận dịch Ebola ở Tây Phi. Báo St. Louis Post-Dispatch nhận giải Pulitzer về nhiếp ảnh cho loạt bài về các cuộc bạo loạn ở Ferguson, Missouri.

Pulitzer là giải thưởng thường niên của Trường Đại Học Columbia cho các ngành báo chí, văn chương, kịch nghệ và một vài thể loại khác. Năm nay, các giải Pulitzer được loan báo vào hôm Thứ Hai ngày 20 tháng Tư. Những người và cơ quan thắng giải khác gồm có ban biên tập của báo Seattle Times với tường trình của họ về một vụ sạt lở đất chết người; báo Wall Street Journal với phóng sự Lật Mặt Nạ Medicare; và phóng viên Carol Leonnig của báo Washington Post với phóng sự về những sơ hở an ninh tại Cơ Quan Mật Vụ. Giải Pulitzer cho tiểu thuyết thuộc về tác phẩm All the Light We Cannot See, của Anthony Doerr, do nhà Scribner xuất bản. (Huy Lam)