20/05/2016 | 0

Các gia đình nạn nhân mong ngóng thông tin về chuyến bay của Egyptair

Các gia đình nạn nhân mong ngóng thông tin về chuyến bay của Egyptair

Cairo, Ai Cập. (Reuters) – Các thân nhân đau buồn của các hành khách và phi hành đoàn của chiếc máy bay EgyptAir đã chờ đợi tin tức tại phi trường Cairo hôm thứ Năm.

Các giới chức Ai Cập đã đưa các gia đình vào một khu riêng biệt để chờ đợi các thông tin, nhưng những người rời khỏi phòng VIP cho biết họ đã không nhận được các thông tin gì mới. Chuyến bay MS804 rời phi trường Charles de Gaulle ở Paris lúc 23:09 giờ địa phương ngày thứ Tư và được dự kiến sẽ đến thủ đô Ai Cập vào lúc 03:15 giờ địa phương. Chiếc máy bay sau đó đã mất tích ngay khi nó vào không phận của Ai Cập.

Các giới chức đã dè dặt để suy đoán về việc mất tích của chiếc máy bay trong khi công việc tìm kiếm đang được tiến hành. Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail cho biết vẫn còn quá sớm để gạt bỏ bất kỳ một tình huống nào, bao gồm cả một cuộc tấn công tương tự như vụ mà đã làm rớt một máy bay của Nga trên bán đảo Sinai của Ai Cập hồi năm ngoái.

Hãng Airbus cho biết chiếc máy bay A320 mất tích được bàn giao cho EgyptAir trong tháng 11 năm 2003, và đã hoạt động được khoảng 48,000 giờ bay. Phi công của chuyến bay đã có kinh nghiệm bay 6275 giờ trong đó có 2101 giờ trên chiếc A320. (Lê Hoàng)