24/01/2022 | 39

Các đồng nghiệp cũ của cựu cảnh sát viên Derek Chauvin phải đối mặt với phiên tòa về vụ bắt giữ gây chết người ở Minneapolis

Các đồng nghiệp cũ của cựu cảnh sát viên Derek Chauvin phải đối mặt với phiên tòa về vụ bắt giữ gây chết người ở Minneapolis

Một bồi thẩm đoàn đã được tuyển chọn vào thứ Hai (24 tháng 1) trong phiên tòa xét xử quyền công dân liên bang đối với ba cựu cảnh sát thành phốMinneapolis, những người đã tham gia vào vụ bắt giữ George Floyd và gây ra cái chết ông.

Cựu cảnh sát Tou Thao, J. Alexander Kueng và Thomas Lane bị buộc tội vi phạm quyền công dân của Floyd trong vụ bắt giữ người đàn ông Da đen bị còng tay trên con đường bên ngoài một cửa hàng tạp hóa ở Minneapolis vào tháng 5 năm 2020.

Video của vụ bắt giữ đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình trên đường phố chống lại sự kỳ ghị chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát trên khắp thế giới.  Năm ngoái, đồng nghiệp cũ của họ là Derek Chauvin, 45 tuổi, bị kết tội giết người và ngộ sát trong cái chết của Floyd vào cuối phiên tòa tiểu bang được phát sóng trên toàn quốc vào tháng 4 năm 2021, và một thẩm phán Minnesota đã kết án Chauvin 22 năm rưởi tù.

Derek Chauvin, người da trắng, cũng bị các công tố viên liên bang buộc tội cùng với các đồng nghiệp của mình vì vi phạm các quyền công dân của Floyd. Derek Chauvin đã nhận tội vào tháng 12 năm ngoái. Cụu cảnh sát Thao, Kueng và Lane, những người có thể phải đối mặt với nhiều năm tù nếu bị kết án, đều không nhận tội.