23/07/2021 | 7

Các đội bóng bầu dục NFL ở mùa giải tới có cầu thủ nhiễm COVID-19 sẽ bị xử thua và xử phạt  

Các đội bóng bầu dục NFL ở mùa giải tới có cầu thủ nhiễm COVID-19 sẽ bị xử thua và xử phạt  

Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL) đang lên kế hoạch tổ chức mùa giải 2021 một cách bình thường nhất có thể và thông báo với các đội rằng họ sẽ bị xử thua và bị phạt tiền nếu dịch Covid bùng phát do những cầu thủ không tiêm vaccine.

Trong một bản ghi nhớ do đài CNBC thu thập được, NFL đã thông báo với các giám đốc điều hành và huấn luyện viên trưởng của đội rằng liên đoàn không có kế hoạch tổ chức lại các trận đấu giống như đã làm với mùa giải 2020 nếu dịch bệnh bùng phát. Thay vào đó, liên đoàn cho biết việc hoãn trận đấu sẽ chỉ diễn ra nếu có yêu cầu của cơ quan chính phủ, chuyên gia y tế hoặc theo quyết định của ủy viên NFL Roger Goodell.

NFL lưu ý rằng hầu hết các đội đã tiêm chủng cho 100% nhân viên của họ và thiết lập các tiến trình cho những nhân viên không được tiêm chủng. Ngoài ra, liên đoàn cho biết hơn 75% số cầu thủ đang trong giai đoạn tiêm vaccine và hơn một nửa số câu lạc bộ có tỷ lệ tiêm phòng ở các cầu thủ cao hơn 80%. Nếu không tiêm vaccine, các cầu thủ có khả năng bị mất tiền lương theo hợp đồng và bị phạt. Liên đoàn cầu thủ NFL (NFLPA) đã kêu gọi các cầu thủ đi tiêm vaccine để tránh các vấn đề liên quan đến hợp đồng của mình.

Vào hôm thứ Năm (22/7), NFLPA đã gửi một bản ghi nhớ rằng các cầu thủ sẽ không được trả lương nếu trận đấu bị huỷ do COVID-19. Các đội bóng có cầu thủ nhiễm Covid-19 sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho tất cả các chi phí phát sinh của đội đối phương, đồng thời phải bồi thường tất cả các khoản tiền bị mất giữa khoản thanh toán dự kiến và thực tế cho các đội khách. Ngoài ra, các đội bị xử thua sẽ chịu tổn thất về chuỗi trận thắng, ảnh hưởng đến sau mùa giải.

 

TAGS: nfl