19/06/2021 | 25

Các đoạn video xoay quanh cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 được công bố

Các đoạn video xoay quanh cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 được công bố

Các video được công bố theo lệnh tòa án cung cấp một cái nhìn mới rùng rợn về sự hỗn loạn tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1, bao gồm cả video quay bằng bodycamera cho thấy một người đàn ông lao vào một cảnh sát bằng cột cờ và đè anh ta xuống đất. Các thẩm phán liên bang đã ra lệnh công bố các video sau khi các tổ chức truyền thông, bao gồm cả hãng tin AP, ra tòa để yêu cầu Bộ Tư pháp cung cấp quyền truy cập.

Các video đang được đưa ra làm bằng chứng trong các vụ kiện của các công tố viên chống lại ba người đàn ông bị buộc tội hành hung cảnh sát. Các video mới cho thấy một cựu binh Thủy quân lục chiến và cựu cảnh sát thành phố New York cầm cột cờ khi ông ta tấn công cảnh sát, cũng như cảnh tượng những nghi can bạo loạn đè một cảnh sát khác vào cửa khi anh ta hét lên đau đớn.

Một đoạn video khác cho thấy một người đàn ông ở New Jersey đấm vào đầu một cảnh sát. Các đoạn video được công bố vào thời điểm những nhà lập pháp đảng Cộng hòa ở Washington ngày càng cố gắng hạ thấp quy mô của cuộc bạo loạn, mô tả cuộc tấn công vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ như một cuộc biểu tình chủ yếu là ôn hòa bất chấp sự thật rằng bạo lực kinh hoàng đã diễn ra, hoặc chỉ là một cuộc đi thăm viếng, du ngoạn. Những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã vượt qua cảnh sát để xông vào tòa nhà và làm gián đoạn việc chứng nhận chiến thắng bầu cử của Tổng thống Joe Biden.