30/04/2016 | 0

Các diễn viên voi về hưu sớm

Các diễn viên voi về hưu sớm

Washington, DC. (Reuters) – Các con voi sẽ chào khán giả lần cuối cùng ở gánh xiệc Ringling Bros And Barnum & Bailey vào ngày Chủ nhật 1 tháng năm, kết thúc một cảnh tượng đã có trong 145 năm, mà đã giúp vui cho không biết bao nhiêu thế hệ người lớn và trẻ em.

Nhưng sô diễn này cũng làm nhiều nhà hoạt động động vật bất bình lâu nay. 11 con voi cuối cùng của gánh xiệc trong sô được quảng cáo là “chương trình vĩ đại nhất của trái đất” vào ngày 01 tháng năm, sẽ để lại đằng sau các vương miện khổng lồ của chúng để bắt đầu đi về Trung Tâm Bảo tồn Voi rộng 200 mẫu của đoàn xiệc Ringling, nằm ở miền trung Florida. Thông tin này đã được ông Alana Feld, phó chủ tịch điều hành cho công ty Feld Entertainment, công ty chủ của đoàn xiệc cho biết. Mable, Juliette và chín con voi cái châu Á khác sẽ nghỉ hưu sớm hơn so với kế hoạch ban đầu, giữa lúc một phong trào đòi quyền cho động vật đã dành được các thắng lợi.

Công ty SeaWorld mới đây đã bãi bỏ chương trình nhân giống loài cá voi orca vào tháng Ba, và sẽ chấm dứt chương trình biểu diễn cá voi sát thủ của công ty vào cuối năm 2016.

Tuy nhiên các nhà hoạt động cho động vật, PETA nói rằng Hoa Kỳ còn phải đi một chặng đường dài nữa trong các nỗ lực để bảo vệ các động vật hoang dã trong các gánh xiệc. (Lê Hoàng)