Đang tải...

Các đầu bếp nổi tiếng của Pháp trổ tài tại ga hỏa xa Paris

Các đầu bếp nổi tiếng của Pháp trổ tài tại ga hỏa xa Paris

Ảnh: Reuters

Tin từ Paris, Pháp – Vào hôm thứ Sáu (ngày 4 tháng 10), năm đầu bếp được tặng sao Michelin của Pháp thành lập cửa hàng tại nhà ga hỏa xa Saint Lazare của Paris để nấu các món ăn đặc biệt của họ cho khách du lịch.

Các đầu bếp nổi tiếng này làm việc trong một nhà bếp di động tại hội trường của nhà ga, để giới thiệu các món ăn được nấu trong các nhà hàng nổi tiếng tọa lạc tại các nhà ga như “Lazare” của ông Eric Frechon, hay “Le Train Bleu” của ông Michel Rostang. Các đầu bếp và các phụ tá của họ đã chuẩn bị hàng trăm phần ăn thử cho những du khách tò mò, những người thường thiếu thời gian hoặc tiền để đến nhà hàng của họ. Mỗi đầu bếp chọn nguyên liệu đặc biệt từ khu vực xuất xứ.

Sự kiện này là một phần trong sáng kiến của tổ chức hỏa xa SNCF có tên “Chefs de gare”, một cách chơi chữ trong tiếng Pháp để chỉ “đầu bếp nhà hàng” và “quản lý nhà ga”. Sự kiện hôm thứ Sáu phát động một loạt các sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 4 tháng 10 đến ngày 13 tháng 10, với sự tham gia của 27 đầu bếp, cũng như hơn 200 nghệ nhân trên khắp 37 ga hỏa xa trên toàn quốc. (Mộc Miên)

Loading...