Các dân biểu Hoa Kỳ vinh danh cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản

Các dân biểu Hoa Kỳ vinh danh cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản

Sáu dân biểu liên bang Hoa Kỳ hôm 14 tháng 7 đưa ra một nghị quyết vinh danh cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ.

Nghị quyết do Dân biểu Lou Correa thuộc đảng Dân Chủ từ California trình bày tại Hạ Viện Hoa Kỳ, mang chữ ký của ông và năm vị dân biểu khác từ cả hai đảng gồm Dân biểu Alan Lowenthal của California, nữ Dân biểu Stephanie Murphy của Florida, nữ Dân biểu Zoe Lofgren của California, nữ Dân biểu Barbara Comstock của Virginia, và Dân biểu Jim McGovern của Massachusetts.

Nghị quyết xét rằng người Việt tị nạn cộng sản đã trải qua những mất mát về vật chất lẫn tinh thần để định cư tại Hoa Kỳ. Tại các tiểu bang họ định cư, người Việt Nam đã vượt qua những trở ngại trong xã hội, góp phần xây dựng các cộng đồng người Việt vững mạnh và thúc đẩy sự phát triển của truyền thống văn hoá Việt tại hải ngoại.

Nghị quyết nói thêm rằng người Mỹ gốc Việt ủng hộ sự phát triển của nền dân chủ, tự do tôn giáo và nhân quyền trên toàn thế giới, cũng như đóng góp rất lớn cho sự đa dạng văn hoá và tôn giáo của Hoa Kỳ. Do đó, Hạ Viện Hoa Kỳ vinh danh cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ.

Dân biểu Lou Correa nói: “…Hoa Kỳ là một quốc gia tốt hơn, bởi vì những người tị nạn can trường này đã chọn Hoa Kỳ là quê hương của mình”.

Còn Dân biểu Alan Lowenthal nhận xét: “…Những đóng góp không ngừng mà họ thực hiện mỗi ngày với đất nước này làm phong phú thêm chất sợi trong tấm thảm Mỹ của chúng ta…”.

Huy Lam / SBTN