13/08/2016 | 0

Các cựu tổng bí thư CSVN được báo cáo về tình hình Biển Đông và Vụ Formosa

Các cựu tổng bí thư CSVN được báo cáo về tình hình Biển Đông và Vụ Formosa

Ảnh: Zing.vn

Các bộ trưởng đương nhiệm của Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường Cộng Sản Việt Nam hôm Thứ Bảy 13/08 cùng với Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã có một buổi hội nghị với các cựu tổng bí thư, cùng hàng trăm cựu quan chức cấp cao tại Hà Nội.

Truyền thông trong nước cho hay các quan chức đương nhiệm đã lần lượt báo cáo cho các quan chức về hưu của chế độ về tình hình Biển Đông và vụ Formosa gây ô nhiễm môi trường biển tại miền Trung. Các cựu quan chức chế độ cộng sản tham dự hội nghị này gồm có hai cựu Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh, cựu Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An và gần 200 người khác là những cựu ủy viên Bộ Chính Trị, cựu bí thư Trung Ương Đảng, cựu phó chủ tịch nước, cựu phó thủ tướng, cựu phó chủ tịch Quốc Hội, cựu bộ trưởng và các cựu quan chức khác.

Truyền thông trong nước tường thuật là Phó Thủ Tướng kiêm Ngoại Trưởng CSVN Phạm Bình Minh đã báo cáo về tình hình Biển Đông, trong đó có sự kiện Tòa Trọng Tài Thường Trực ra phán quyết trong vụ kiện của Philippines chống Trung Cộng. Sau đó, Bộ Trưởng Tài Nguyên Và Môi Trường Cộng Sản Việt Nam Trần Hồng Hà báo cáo về sự kiện công ty Formosa Hà Tĩnh gây ra thảm họa ô nhiễm môi trường chưa từng có trong lịch sử Việt Nam.

Ông Nguyễn Phú Trọng nói rằng hội nghị này nhằm cung cấp thông tin chính thức cho các lãnh đạo cấp cao nhằm “góp phần tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động”. Không thấy báo chí tường thuật ông Trọng cần các cựu lãnh đạo đồng ý về điều gì. Tuy nhiên, ông xác nhận tình hình sắp tới còn nhiều khó khăn, đòi hỏi có sự đồng thuận cao và chủ trương, quyết sách và phương pháp đúng.

Huy Lam / SBTN

TAGS: Formosa